• Rocket Sound I Call Center 0-2792-9999 I Line ID : rocketsound I Facebook : RocketSoundThailand I Instagram : Rocketsound_Thailand
 

PRISM MS-800K

  • วันที่: 27/02/2019 15:20
  • จำนวนคนเข้าชม: 3898
PRISM MS-800K
พลังเสียงที่เด่นชัด กับโน้ตเสียงที่กระจายใสลอยเด่น
“น้ำหนักเสียงที่เข้มข้นจริงจังจากเสียงทุ้ม แรงกระแทกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความชัดเจน มีระเบียบ ย้ำเน้นได้ครบเครื่องทุกจังหวะ บ่งบอกได้ถึงพลังเสียงที่ถ่ายทอดออกมาอย่างเด่นชัด ความใส สุกสว่าง สามารถรับฟังได้ชัดในรายละเอียดเสียงกลางและเสียงแหลม กระจายใสลอยเด่นออกมา”
MASTER SERIES คือรุ่นใหม่ล่าสุดของลำโพง PRISM จากรูปลักษณ์การผลิต จากวัสดุที่เลือกใช้ รวมไปถึงรูปแบบการปรับแต่งของพาสซีฟครอสโอเวอร์ บ่งบอกได้ถึงผลงานอันโดดเด่นด้วยคุณภาพ ความตั้งใจต่อการนำไปใช้งานและบุคลิกเสียงที่ได้ เพื่อให้ลำโพงถ่ายทอดเสียงออกมาให้สมกับเป็นผลงานชิ้นเอก
PRISM MS-800K

ลังเสียงที่เด่นชัด กับโน้ตเสียงที่กระจายใสลอยเด่น

“น้ำหนักเสียงที่เข้มข้นจริงจังจากเสียงทุ้ม แรงกระแทกที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความชัดเจน มีระเบียบ ย้ำเน้นได้ครบเครื่องทุกจังหวะ บ่งบอกได้ถึงพลังเสียงที่ถ่ายทอดออกมาอย่างเด่นชัด ความใส สุกสว่าง สามารถรับฟังได้ชัดในรายละเอียดเสียงกลางและเสียงแหลม กระจายใสลอยเด่นออกมา”MASTER SERIES คือรุ่นใหม่ล่าสุดของลำโพง PRISM จากรูปลักษณ์การผลิต จากวัสดุที่เลือกใช้ รวมไปถึงรูปแบบการปรับแต่งของพาสซีฟครอสโอเวอร์ บ่งบอกได้ถึงผลงานอันโดดเด่นด้วยคุณภาพ ความตั้งใจต่อการนำไปใช้งานและบุคลิกเสียงที่ได้ เพื่อให้ลำโพงถ่ายทอดเสียงออกมาให้สมกับเป็นผลงานชิ้นเอก


รูปลักษณ์และวัสดุที่ใช้ผลิต    

 

 

MASTER SERIES -800K ลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง
ดอกลำโพงเสียงกลางทุ้มขนาด 6.5 นิ้ว กรวยลำโพงเคฟล่าร์ ดัสแค็ปเฟสปลั๊กผลิตด้วยอะลูมิเนียม ขอบเซอร์ราวด์ยาง โครงโลหะหล่อขึ้นรูป วอยซ์คอยล์ 2 ชั้น ผลิตด้วย KAPTON ขนาด 1 นิ้ว ทนความร้อนสูง แม่เหล็กสทรอนเทียมขนาด 90x36x13 มิลลิเมตร พร้อมยางหุ้มป้องกัน ดอกลำโพงเสียงแหลมโดมนิ่มผลิตจากผ้าไหม มีขนาด 25 มิลลิเมตร แม่เหล็กนีโอไดเมียม น้ำหนัก 0.32 ออนซ์ โครงสร้างผลิตด้วยอะลูมิเนียมขึ้นรูป วอยซ์คอยล์ ASV ทนความร้อนสูงขนาด 25 มิลลิเมตร พาสซีฟครอสโอเวอร์ชนิด 2 ทาง แผ่นวงจรผลิตด้วยกลาสไฟเบอร์ชนิด 2 ชั้น พร้อมขั้วต่อสำหรับการปรับแต่งเสียง ตอบสนองความถี่ 50 – 25,000 เฮิรตซ์ ความต้านทาน 4 โอห์ม ความไว 94 ดีบี รับกำลังขับปกติ 80 วัตต์ สูงสุด 160 วัตต์

 


ชุดและอุปกรณ์ที่ใช้ลองฟัง 
   
MASTER SERIES -800K ลำโพงแยกชิ้น 2 ทาง ดอกลำโพงเสียงกลางทุ้มขนาด ฟร้อนท์ PIONEER DEH-P80PRS อุด RCA ที่ไม่ได้ใช้งานด้วยตัวอุดของ CARDAS CAP เพาเวอร์แอมป์ MOSCONI GLADEN PRO 5/30 สายไฟเข้าฟร้อนท์ PHOENIX GOLD 8GA สายไฟเข้าเพาเวอร์แอมป์ MONSTER 4GA สายรีโมท MONSTER S16 สายสัญญาณ TCHERNOV CLASSIC IC สำรองไฟให้ฟร้อนท์ด้วยคาปาซิเตอร์ HELIX 33,000 ไมโครฟารัด สำรองไฟทั้งระบบด้วยคาปาซิเตอร์ PRISM 1ฟารัด ลองฟังที่ไฟ 14.4 โวลต์จุดเชื่อมต่อใช้ตะกั่ว WBT

คำแนะนำจากการใช้งาน

     ดอกลำโพงเสียงแหลมควรติดตั้งหน้าตรงหรือเอียงได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น เพราะมีการกระจายเสียงที่ดีและกว้าง ไม่ต้องใช้การเอียงองศาช่วย ควรติดตั้งดอกลำโพงอย่างแข็งแรง บนไม้ MDF ไม่หนามาก เลี่ยงการติดตั้งโดยตรงบนแผ่นแดมป์ เพราะจะเพิ่มเนื้อเสียง ลดการแยกแยะเสียงทุ้ม ดอกลำโพงเสียงแหลมเลี่ยงมุมสะท้อนกับกระจก ไม่ควรติดตั้งบนโลหะ ติดตั้งบนไม้ MDF เพื่อเนื้อเสียงที่ราบรื่น พาสซีฟครอสโอเวอร์ควรมีแผ่นไม้รองรับการติดตั้ง


 


ผลการลองฟัง
พาสซีฟครอสโอเวอร์ของลำโพง PRISM
รุ่นใหม่นี้ สามารถปรับแต่งเสียงได้ ก่อนไปถึงผลการลองฟัง ขออธิบายการปรับแต่งและเสียงที่ได้ก่อนครับ เริ่มต้นจาก SECTION A เป็นการตัดความถี่เสียงกลางทุ้ม สามารถเลือกความลาดชันได้แบบ 0/6/12 ดีบี ส่งผลต่อน้ำหนักเสียง ความนุ่มหรือกระชับของเสียง SECTION B เป็นการตัดดีบีของจุดตัดความถี่เสียงแหลม สามารถเลือกได้ 5 ระดับ ส่งผลต่อความกว้าง ความกังวาน ความใส เนื้อเสียงแหลม ตามองศาหรือมุมที่นั่งฟัง สุดท้าย SECTION C คือการปรับระดับความดังของเสียงแหลม สามารถปรับได้ 8 ระดับ ส่งผลต่อปริมาณความดังของปลายเสียงแหลม

หลักใหญ่ของการปรับแต่งเสียงจากการลองฟัง โดยดอกลำโพงเสียงแหลมทำมุม 90 องศา ได้ 2 รูปแบบคือ รูปแบบแรก ให้เสียงที่ผ่อนคลาย เสียงทุ้มไม่แน่นหนัก มีความนุ่มนวลต่อเนื่องไปที่เสียงกลาง เสียงแหลมมีความใสในรายละเอียด สามารถรับฟังเสียงที่ยิบย่อยลงไป รายละเอียดลอยเด่นชัด ไม่เน้นเนื้อเสียง ส่วนรูปแบบที่ 2 เป็นการฟังเอาน้ำหนักเสียง เสียงทุ้มกระชับแรงกระแทกเด่นชัด แรงเบาชัดเจน เสียงกลางโปร่งสะอาด มีความกังวานสั้นยาว เสียงแหลมมีรายละเอียด โปร่งใสและมีความต่อเนื่องกับเสียงกลางได้เป็นอย่างดี ในการลองฟังเพื่อเขียนบทความปรับแต่งตามรูปแบบนี้นะครับบุคลิกเสียงภาพรวม

เป็นลำโพงที่ขับง่าย ให้เสียงที่มีคุณภาพ มีรายละเอียด มีความไพเราะ แม้ขับด้วยกำลังขับจากฟร้อนท์ แต่พลังเสียง เนื้อเสียง จะเพิ่มปริมาณมากขึ้นรวมถึงบุคลิกเสียงเปลี่ยนไปบ้าง หากใช้เพาเวอร์แอมป์ขับ ลำโพงมีความเป็นมอนิเตอร์ในระดับหนึ่งคือ บุคลิกเสียงเปลี่ยนไปตามพลังขับที่นำมาใช้งาน บุคลิกเสียงหลักใหญ่ มีความโปร่งใสของเสียง น้ำเสียงสุกสว่างกระจ่างชัด เสียงทุ้มปริมาณและน้ำหนักชัดเจน ให้มิติเสียงกว้างขวางและแผ่หลุดลอยออกมา

เสียงทุ้ม
เนื้อเสียงมีอย่างเพียงพอและมีความกระชับ น้ำหนักเสียงกระแทกด้วยพลังและปริมาณที่รับฟังได้อย่างชัดเจน เป็นเสียงที่ฟังได้ทั้งเอาคุณภาพรายละเอียด หรือการฟังที่ครบเครื่องแบบผ่อนคลาย

เสียงกลาง
โปร่งใส หวานกังวาน มีความไพเราะ เสียงนักร้องไม่อิ่มเนื้อหนาหรือใสบางเกินไป ให้เสียงได้อย่างมีลีลาและรายละเอียด

เสียงแหลม
มีการกระจายเสียงได้กว้าง เด่นทั้งแรกกระทบและความกังวาน ซอยย่อยลงไปในรายละเอียด เสียงกลมกลืนต่อเนื่องกับเสียงกลาง โน้ตเสียงลอยออกมาอย่างอิสระ

มิติเสียง 
ทุกโน้ตเสียงกระจายออกมาอย่างอิสระ กว้างและหลุดลอยเด่น ถ่ายทอดเสียงออกมาอย่างมีความกลมกลืน มีความใสของพื้นอากาศรองรับ ช่องว่างช่องไฟเว้นวรรคเด่นชัด รับรู้รับฟังได้ทุกรายละเอียดของโน้ตเสียง โทนเสียงออกไปในทิศทางเดียวกันคือ สุกใส สะอาด โดยที่เสียงไม่ได้บางขาดเนื้อบทสรุป

PRISM MS-800K รุ่นใหม่ล่าสุด กับการพัฒนาไปอีกขั้นของความประณีตในการเลือกใช้วัสดุที่ผลิต รวมถึงพาสซีฟครอสโอเวอร์ที่สามารถปรับแต่งจูนบุคลิกเสียงได้ ให้เสียงได้หลายหลายตรงการใช้งาน ทั้งฟังแบบสบายๆ ผ่อนคลายไปกับรายละเอียดใสๆ พร้อมน้ำหนักเสียงที่ผ่อนปรน หรือจะฟังจริงจังเอาน้ำหนักเสียงที่กระชับเข้มข้น ถ่ายทอดเสียงอย่างมีรายละเอียด มีเว้นวรรค รวมถึงกระจายเสียงได้กว้างอย่างอิสระ เป็นลำโพงที่ใช้งานง่าย ให้เสียงได้ครบในหนึ่งเดียว โดยใส่ใจเลือกชุดและอุปกรณ์ที่มาร่วมใช้งาน รวมถึงการติดตั้ง สามารถบ่งบอกได้ถึงนิยามของลำโพงที่คุ้มค่าและครบเครื่องเรื่องเสียงครับ    

อัลบั้มที่ใช้ลองฟัง

: DADAWA / SISTER DRUM

: EMMA COMPETITION CD 2014/2015

: ACCUPHASE / SPECIAL SOUND SELECTION 3

: INK / LIVINGSTON TAYLOR / CHESKY RECORDS JD 162

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย 
AUDIO NETWORK CO.,LTD โทร. 0-2792-9955