• Rocket Sound I Call Center 0-2792-9999 I Line ID : rocketsound I Facebook : RocketSoundThailand I Instagram : Rocketsound_Thailand
 

Sinfoni Appassionato

  • วันที่: 02/08/2013 15:56
  • จำนวนคนเข้าชม: 9196

ลำโพงเเบรนด์ SINFONI มีเนื้องานคุณภาพการผลิตดีไม่เเพ้เพาเวอร์เเอมป์ อาจจะไม่สวยสีสันสะดุดตา เเต่งเเฝงคุณค่าด้วยวัสดุที่ใช้ผลิต มีความคลาสสิคเฉพาะตัว อันส่งผลต่อการถ่ายทอดเสียง โดยลำโพงในซีรี่ย์ E น้องเล็กใหม่ล่าสุดนี้ดอกลำโพงใช้ขอบเซอร์ราว์ทรงเว้าเข้า อันส่งผลต่อเสียงทุ้มอย่างเเน่นอน จากประสบการณ์ที่ได้ฟังจากลำโพงเครื่องเสียงบ้านเเบรนด์ดัง เสียงก็จะออกไปทางอิ่มเนื้อเเน่นกระชับ เเละลำโพงนี้เสียงจะเป็นอย่างไร เชิญติดตามครับ


 
รูปลักษณ์เเละรายละเอียดกำลังขับ
E APPASSIONATO ลำโพงเเยกชิ้น 2 ทาง รุ่นล่าสุด ดอกลำโพงกลางทุ้มขนาด 6.5 นิ้วกรวยลำโพงกระดาษขึ้นรูป ด้านบนเคลือบน้ำยาเพื่อความเเข็งเเรงเเละปั้มลวดลายเพื่อสลายคลื่นเสียง ด้านล่างของกรวยเผยให้เห็นเส้นใยจากธรรมชาติ ขอบเซอร์ราวด์ผลิตด้วยเส้นใยคอตต้อน ทรงเว้าเข้า โครงลำโพงโลหะหล่อขึ้นรูป ดอกลำโพงเสียงเเหลมโดมนิ่มขนาด 25 มิลลิเมตร เเม่เหล็กนีโอไดเมียม ครอสโอเวอร์ตัดความถี่ 2,500 เฮิรตซ์ ความลาดชัน 12 ดีบี พร้อมเลือกระดับเสียงเเหลม -3/0/+3 ดีบี รับกำลังขับปกติ 60 วัตต์ สูงสุด 160 วัตต์ ความไว 89 ดีบี ความต้านทาน 4 โอห์ม
 ชุดเเละอุปกรณ์ที่ใช้ลองฟัง
ฟร้อน ROCKFORD FOSGATE RFX9020 อุด RCA ที่ไม่ได้ใช้งานด้วยตัวอุดของ CAR-DAS เพาเวอร์เเอมป์ SINFONI GRAVE 165.2 สายไฟเข้าฟร้อนท์ PHOENIX GOLD 8GA สายรีโมท MONSTER S18 สายไฟเข้าเพาเวอร์เเอมป์ MONSTER SUPER FLEX4 สายสัญญาณ TCHERNOV CLASSICIC สายลำโพง TCHERNOV SPECIAL XS SC สำรองไฟให้ฟร้อนท์ด้วยคาปาซิเตอร์ HELIX 33,000 ไมโครฟารัด สำรองไฟทั้งระบบด้วยคาปาซิเตอร์ PRISM 1 ฟารัด ลองฟังที่ไฟ 14.4 โวลต์ จุดเชื่อมต่อใช้ตะกั่ว WBT ฟร้อนท์ ROCKFORD FOSGATE RFX9020 ขับลำโพงโดยตรง
 

คำเเนะนำจากการใช้งาน
ควรใช้น็อตผลิตจากเหล็กหรือสเเตนเลส เพื่อช่วยให้เสียงทุ้มมีเรี่ยวเเรงปะทะต้นโน้ตที่ชัดเจน เสริมเข้าไปกับความนุ่มเเน่นของเสียงทุ้ม ลำโพงควรติดตั้งบนเเผ่นไม้ที่ไม่หนามากเกินไปนัก ขันหรือยึดให้เเน่นหนา ไม่ต้องปะเเผ่นเเดมป์เสริมให้มากมายนัก ทั้งหมดเพื่อเสียงทุ้มที่มีคุณภาพดีขึ้นอีก กล่องครอสโอเวอร์ควรมีเเผ่นไม้รองรับ ดอกลำโพงเสียงเเหลมเลี่ยงติดตั้งกับโลหะ เเละเลี่ยงมุมสะท้อนเสียงเข้าหากระจกผลการลองฟัง
ลำโพงหากนำมาใช้งานก็คล้ายๆกับการดูเเลสุภาพสตรีนะครับ หากดูเเลเอาใจใส่ดี หรือพิถีพิถันในการติดตั้ง สุภาพสตรีนั้นก็จะมอบความสุขให้ เฉกเช่นลำโพงที่ถ่ายทอดความไพเราะเพิ่มขึ้นมาก หากติดตั้งด้วยความตั้งใจ ใช้อุปกรณ์หลักเเละอุปกรณ์เสริมคุณภาพดี หากไม่เช่นนั้นเเล้ว สุภาพสตรีเเม้งามขนาดไหน ก็เกรี้ยวกราดรุนเเรงได้ไม่เเพ้ลำโพง หากกระทำในสิ่งที่ไม่เหมาะสมครับ ขณะลองฟังลำโพงถูกติดตั้งอย่างพิถีพิถันเเละผ่านการใช้งานมากกว่า 120 ชั่วโมงฟังครั้งเเรกเสียงใสกลางเเหลมเด่นนำ ทุ้มกระชับติดไปทางสั้น เนื้อเสียงบางเบา พอผ่าน 20 ชั่วโมง กลางเเหลมทอดหางเสียงขึ้น ทุ้มมีเนื้อเพิ่มขึ้นมา เมื่อผ่าน 50 ชั่วโมง กลาง เเหลมเพิ่มลีลาความพลิ้วกังวาน ทุ้มมีเนื้อเสียงขึ้นมาอย่างชัดเจน โดยมีความเเน่นติดไปทางนุ่มเล็กน้อย บุคลิกเสียงจะสมบูรณ์สูงสุดเเละไม่เปลื่ยนเเปลงเมื่อผ่านการใช้งานระดับ 100 ชั่วโมงขึ้นไปนะครับ หากลองฟังขอให้ลำโพงได้ผ่านการใช้งานมาอย่างน้อยสัก 20 ชั่วโมงครับ เปรียบบุคลิกเสียงได้ราวกับหญิงสาวเเรกรุ่น ที่เนื้อตัวสะอาดสะอ้าน ผิดขาวผุดผ่องเกลี้ยงเกลาไร้ฝ้าหรือ ผิดขาวผุดผ่องเกลี้ยงเกลาไร้ฟ้าหรือมีผิวชมพูระเรื่อ ร่างกายติดไปทางอวบอิ่มเล็กน้อยโดยเฉพาะในส่วนครึ่งล่างลงไป โดยมีท่อนบนที่สมส่วนและมีใบหน้าอันเปล่งประกายงดงามมา
บุคลิกเสียงลำโพงนี้เปรียบได้ประมาณนั้นครับ เสียงกลางสูงเหมาะสมลงตัวด้วยเนื้อเสียงและความใส สอดรับความความกังวานพลิ้วหวาน ใสโดยทอดหางเสียงให้มีความประทับใจ รายละเอียดเสียงแหลมไม่ขาดตกบกพร่อง และไม่เด่นชัดให้จัดจ้าน เป็นเสียงที่กระจายได้อย่างเหมาะสมและสมควร ละเอียด ละเมียดรวมถึงมีความชัด เกี่ยวเก็บมาได้ครบแม้เสียงเล็กน้อยก็ตาม โดยที่เสียงกลางต่ำไปถึงทุ้มนั้น อิ่มเนื้อ แน่นเปรี๊ยะ กระชับ ชัดเจนด้วยการผ่อนถ่ายน้ำหนักเสียง ไม่ว่าจะนุ่มนวล หรือดุดัน ย้ำกันอีกครั้งว่า  คุณภาพของอุปกรณ์ทั้งหมด ส่งผลโดยตรงต่อคุณภาพเสียงของลำโพง เพราะสามารถถ่ายทอดและแจกแจงรายละเอียดออกมาได้อย่างมีความเป็นลำโพงมอนิเตอร์ เรียกว่าดีมาดีกลับไปมาก ไม่ดีมาก็ทำให้ไพเราะพอฟังได้ สำหรับการใช้งานนั้น การขับด้วยพลังขับจากฟร้อนท์จะไม่สามารถรีดคุณภาพและพลังเสียงทุ้มออกมาได้อย่างถึงแก่นแท้ เมื่อได้พลังขับที่เหมาะสม ก็สำแดงคุณภาพและไดนามิคด้านทุ้มให้ประจักษ์ได้

เสียงทุ้ม
หากได้พลังขับที่ดีจะถ่ายทอดเนื้อเสียงออกมาได้อย่างมีทั้งปริมาณและคุณภาพ น้ำหนักเสียงย้ำเน้นจะแจ้ง มาพร้อมความอิ่มของเนื้อเสียง ชนิดเข้มข้นรัดตรึงอยู่ในความควบคุม เน้นย้ำดังเบาได้อย่างชัดเจน เป็นทุ้มที่มีขนาดไม่เล็ก ให้เนื้อเสียงได้อย่างเหมาะสมโดยไม่ถึงกับใหญ่มากจนขาดการควบคุม และเสียงทุ้มทั้งหมดทุกโน้ตเสียงนั้น ไม่มีคำว่าแข็งแต่อย่างใด มีความนุ่มแน่นในการนำเสนอ

เสียงกลางเเละเสียงเเหลม 
ย่านนี้ได้อย่างกลมเกลียวและกลมกลืน เสียงนักร้องมีครบทั้งความใสสะอาด ความกังวานพลิ้วหวานรวมไปถึงลีลาที่เอื้อนเอ่ย เป็นเสียงที่มีพลัง เปิดกว้างและต่อเนื่อง ไร้การกดหรืออั้นไว้แต่อย่างใด เสียงกลางต่ำจะอิ่มเนื้อไปตามเสียงทุ้มบ้าง ส่วนปลายแหลมนั้น ละเอียด แยกย่อย เต็มไปด้วยความสุกสว่างอย่างละเมียดละไม กระจายแต่ละโน้ตเสียงมาพร้อมความใส

มิติเสียง
แผ่อาณาบริเวณเสียงออกมาได้กว้าง ส่วนหนึ่งมาจากดอกลำโพงเสียงแหลมตอบสนองความถี่ลงมาได้ต่ำ รวมไปถึงคาปาซิเตอร์แบบไมล่าที่ตัดความถี่เสียงแหลม ที่ช่วยให้เสียงได้กว้าง ทุกโน้ตเสียงลอยอยู่เหนือพื้นอากาศที่สะอาด ลอยเด่นอย่างชัดเจน ราวกับคริสตัลที่สุกสว่างและเต็มไปด้วยความเย็นตา ช่องว่างช่องไฟเว้นวรรคสงัดดีเยี่ยม ไม่มีคำว่าโน้ตชิดติดกัน หรือขาดการแยกแยะอย่างแน่นอน ที่สำคัญ มีความต่อเนื่องลื่นไหล ในการถ่ายทอดแต่ละสำเนียงเสียงออกมาได้อย่างราบรื่น

ข้อเสนอเเนะในการนำไปใช้งาน
เลือกใช้ฟร้อนท์ที่มีคุณภาพดี เพราะบุคลิกเสียงเปลี่ยนแปลงไปได้มากตามคุณภาพของฟร้อนท์ เลือกบุคลิกอย่างไร จะได้ความใสของกลางแหลมและทุ้มมีเนื้อจากลำโพงเข้าไปเสริม เพาเวอร์แอมป์เลือกที่พลังขับมีคุณภาพ ให้วัตต์สูงและเป็นวัตต์เต็ม อุปกรณ์ภายในใช้คุณภาพดี สายทั้งระบบเลือกใช้ที่มีคุณภาพดีด้วยบทสรุป
SINFONI E APPASSIONATO รูปลักษณ์และเนื้องานการผลิตที่มีคุณภาพ คัดสรรแต่ละชิ้นส่วนมาประกอบกันอย่าลงตัว ประทับตรา MADE IN ITALY เอาไว้อย่างชัดเจนไม่เว้นแม้แต่ครอสโอเวอร์ ส่งผลโดยตรงมาถึงการถ่ายทอดบุคลิกเสียง เป็นลำโพงที่เลือกอุปกรณ์และเครื่องเคียงที่นำมาใช้งานด้วยสักหน่อย หากใช้ธรรมดาก็ไพเราะฟังเพลงได้ หากใช้แบบคัดคุณภาพ ก็สำแดงเนื้องาน ยกระดับเสียงที่ประณีตในการนำเสนอขึ้นไปอีกขั้น ลำโพงนี้ที่ให้เสียงใสราวคริสตัล ลื่นไหลดุจน้ำกลั่น  แนะนำว่าหาชุดอุปกรณ์ให้เหมาะสม แล้วไปลองฟังเพลงอย่างมีความสุขครับ

   นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย AUDIO NETWORK CO.,LTD  โทร. 0-2792-9955