• Rocket Sound I Call Center 0-2792-9999 I Line ID : rocketsound I Facebook : RocketSoundThailand I Instagram : Rocketsound_Thailand
 

SUBARU WRX STi

  • วันที่: 26/04/2019 16:00
  • จำนวนคนเข้าชม: 2150

รถสายพันธ์ุ SPORT ขับ 4 อย่าง SUBARU WRX STi

ถสายพันธ์ุ SPORT ขับ 4 อย่าง SUBARU WRX STi ถือเป็นรถที่ขับสนุก และเพียบพร้อมด้วย OPTION ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในส่วนของ PERFORMANCE ที่เรียกได้ว่า SUBARU จัดเต็มให้กับ WRX แบบไม่มีกั๊ก แต่ในส่วนของความบันเทิง มันต้องเติมกันสักหน่อย เพราะนอกจากเรื่องเสียงแล้วมันยังเป็นเรื่องของความสวยงามและสมบูรณ์แบบเข้ามาเกี่ยวข้องอีกด้วย
ทุกวันนี้การตกแต่งเครื่องเสียง มันกลายเป็นส่วนหนึ่งของการแต่งรถไปแล้ว เพราะนอกจากเรื่องของคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น มีความหลากหลายและรองรับการใช้งานได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น มันยังเกี่ยวข้องกับรูปแบบของการตกแต่งภายในอีกด้วย เช่นเดียวกับ WRX คันนี้ ที่นอกจากเรื่องของความบันเทิงแล้ว การทำเครื่องเสียงคือสิ่งที่เข้ามาเติมเต็มให้รถสมบูรณ์ครบถ้วนทุกรายละเอียดและองค์ประกอบ เพราะไม่ว่าจะเป็นภายนอก ภายใน รวมไปถึงห้องเครื่อง เจ้าของ WRX คันนี้ ได้ทำการปรับแต่งมาครบทุกจุดแล้วสำหรับรายละเอียดระบบเสียงของเจ้า WRX คันนี้ เริ่มต้นที่ ALPINE ILX-F309E เครื่องเล่นไฟล์บันเทิงสุดล้ำ ที่มาพร้อมหน้าจอขนาด 9 นิ้ว รองรับการใช้งานร่วมกับ SMATPHONE ในรูปแบบ APPLE CAR PLAY และ ANDROID AUTO ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ที่สำคัญคือรองรับการเล่นไฟล์เพลงแบบ HI-RES AUDIO ได้อีกด้วย ในการติดตั้งได้นำไปติดตั้งไว้ที่คอนโซลกลางแทนที่เครื่องเล่นเดิม เพราะตัวเครื่องเป็นแบบ 1 DIN สามารถติดตั้งได้กับรถทุกรุ่น ส่วนหน้าจอก็จะยื่นออกมาจากตัวคอนโซลเล็กน้อย สามารถปรับมุมองศาได้ ทำให้สามารถควบคุมได้อย่างสะดวกสบายหรือหากไม่สะดวกสัมผัสหน้าจอก็ใช้คำสั่งเสียงผ่าน SIRI หรือ GOOGLE ASSISTANT ได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังได้เสริมกล่อง DIGITAL TV ของ ASUKA อีก 1 เครื่อง เพื่อความบันเทิงแบบรอบด้านจากนั้นให้สัญญาณเสียงส่งตรงเข้าไปที่ DSP ของ MOSCONI รุ่น DSP 6 TO 8 ที่มาพร้อมตัว CONTROLLER เพื่อทำการปรับแต่ง-แก้ไข คุณภาพของสัญญาณเสียงให้เหมาะสมลงตัวที่สุดกับสไตล์และความชื่นชอบของเจ้าของรถ โดยมี POWER AMP ระดับ LUXURY CLASS อย่าง SINFONI รับหน้าที่ขยายสัญญาณเสียง โดยแยกชุดสัญญาณเสียงออกมาแบบง่ายๆ ไม่ซับซ้อน เป็น 3 ชุด คือ FRONT REAR และ SUB

โดยสัญญาณเสียงชุดแรก ( FRONT ) ได้เลือกใช้ POWER AMP แบบ 2 CH รุ่น ALLEGRO นำไปขับลำโพง 2 ทางแยกชิ้น MICRO-PRECISION รุ่น SERIES 7 โดยแยกสัญญาณเสียงผ่านกล่อง PASSIVE ทำการติดตั้งดอกลำโพง TWEETER ไว้ที่ A-PILLAR ในรูปแบบ BUILT-IN พร้อมเสริมไฟ RING LIGHT สีน้ำเงิน รอบดอกลำโพง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และยังให้งานเป็น THEME เดียวกับตัวรถที่มาเป็นสีน้ำเงินเข้ม
ทางด้านดอกลำโพง WOOFER นำไปติดตั้งไว้ที่แผงข้างประตูในรูปแบบ เปิดหน้า โดยได้สร้างชิ้นงานขึ้นมารองรับการติดตั้ง ซึ่งนอกจากความแข็งแรงแล้ว ตัวงานยังต้องมีความกลมกลืนกับแผงข้างประตูอีกด้วย และเช่นกันในตำแหน่งนี้ก็มีการติดตั้ง RING LIGHT ไว้รอบดอกลำโพงเป็นสีน้ำเงินเข้ม

ในส่วนของสัญญาณเสียงชุดที่สอง ( REAR ) ก็เลือกใช้อุปกรณ์ใน STEP เดียวกับชุดหน้าคือ POWER AMP 2 CH ALLEGRO และลำโพง 2 ทางแยกชิ้น MICRO-PRECISION SERIES 7 ในการติดตั้งเลือกใช้ตำแหน่งแผงข้างประตูหลัง เพราะแนวการวางลำโพงจะมีความใกล้เคียงกับแผงข้างประตูหน้า ซึ่งให้มิติที่ดีกว่านำไปติดตั้งไว้ที่บริเวณ REAR DECK โดยตัวดอกลำโพง TWEETER ได้สร้าง HOUSING ขึ้นมาใหม่ ช่วยเพิ่มความนิ่งอีกทั้งยังเป็นตำแหน่งให้กับ RING LIGHT อีกด้วย ในส่วนของดอกลำโพง WOOFER ก็ติดตั้งเช่นเดียวกับแผงข้างประตูหน้ามีการสร้างชิ้นงานขึ้นมารองรับ ตกแต่งด้วย RING LIGHT สีน้ำเงิน และสุดท้ายกับสัญญาณเสียงชุดที่สาม ( SUB ) ได้เลือกใช้ POWER AMP ของ SINFONI SOLO 165 นำไปขับลำโพง SUBWOOFER SIFONI S-1200 SW ที่ติดตั้งอยู่ในตู้สูตรท้ายรถ ที่ออกแบบเป็นส่วนหนึ่งของงาน SOUND CONCEPT อย่างสวยงามสำหรับการออกแบบตัวงาน SOUND CONCEPT ท้ายรถนั้น ทางเจ้าของรถมีความต้องการพื้นที่ใช้สอย ดังนั้น นอกจากความสวยงามแล้วตัวงาน SOUND ยังต้องสามารถใช้งานได้ไม่ต่างจากรถปกติ ซึ่งงานนี้ทาง ROCKET SOUND ได้ทำการเล่นพื้นเป็น 2 ระดับ โดยให้ด้านบนยกระดับสูงขึ้นเล็กน้อย สำหรับเป็นที่ติดตั้ง POWER AMP SINFONI  ส่วนด้านล่างปรับระดับพื้นให้เรียบเสมอกับหน้ากากของลำโพง SUBWOOFER พร้อมทำการหุ้มพรมเพื่อความสวยงามและสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ที่ส่วนบริเวณด้านข้างทั้ง 2 ฝั่ง ได้จัดพื้นที่เล็กๆ สำหรับ DSP และ REGULATOR ของ RAINBOW เพื่อทำให้องค์ประกอบของงาน SOUND CONCEPT มีความสมดุล และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น และนี่คือความสมบูรณ์แบบของ SUBARU WRX คันนี้ ที่ตอบสนองได้ทั้งความมันส์จากการขับขี่ ความหรูหราล้ำสมัยจากระบบความบันเทิงชั้นเลิศที่สร้างสรรค์โดยร้านติดตั้งเครื่องเสียงรถยนต์ที่ยิ่งใหญ่ในระดับเอเซียอย่าง ROCKET SOUNDHEAD UNIT : ALPINE ILX-F309E
DSP : MOSCONI DSP 6 TO 8
AMPLIFIER : SINFONI ALLEGRO 150.2
AMPLIFIER : SINFONI ALLEGRO 150.2
AMPLIFIER : SINFONI SOLO 165
FRONT SPEAKER : MICRO-PRECISION SERIES 7
REAR SPEAKER : MICRO-PRECISION SERIES 7
SUBWOOFER : SINFONI S-1200SW
HEAD UNIT : ALPINE ILX-F309E
DSP : MOSCONI DSP 6 TO 8
AMPLIFIER : SINFONI ALLEGRO 150.2
AMPLIFIER : SINFONI ALLEGRO 150.2
AMPLIFIER : SINFONI SOLO 165
FRONT SPEAKER : MICRO-PRECISION SERIES 7
REAR SPEAKER : MICRO-PRECISION SERIES 7
SUBWOOFER : SINFONI S-1200SW