• Rocket Sound I Call Center 0-2792-9999 I Line ID : rocketsound I Facebook : RocketSoundThailand I Instagram : Rocketsound_Thailand
 

PORSCHE PANAMER

  • วันที่: 12/02/2019 19:18
  • จำนวนคนเข้าชม: 565ระดับ EXCLUSIVE CAR อย่าง PORSCHE PANAMERA ถือเป็นรถที่หรูหรา เพียบพร้อม โดดเด่น ทุกสัมผัส ด้วยค่าตัวกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งแน่นอนว่ารถระดับนี้ ทุกอย่างที่ติดตั้งออกมาจากโรงงานนั้นล้วนผ่านการคัดเลือกมาอย่างดี ดังนั้นหากมีการตกแต่งเพิ่มเติม สิ่งนั้นต้องเหนือกว่าที่ติดตั้งออกมาจากโรงงาน ซึ่ง PANAMERA คันนี้ มาพร้อมเครื่องเสียงชุดใหม่ พร้อมงานติดตั้งที่หรูหรา เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยอารมณ์แห่งความ EXCLUSIVEเป็นที่รู้กันดีว่ารถสุดหรูอย่าง PORSCHE PANAMERA นั้น ส่วนใหญ่เจ้าของรถมักจะไม่เข้าไปวุ่นวายอะไรกับตัวรถและระบบต่างๆ มากนัก เพราะไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเทคโนโลยี และความหรูหราของอุปกรณ์ที่ทาง PORSCHE เลือกใช้มันถือได้ว่าอยู่ในระดับ PREMIUM ทั้งสิ้น โดยเฉพาะเรื่องของระบบความบันเทิงที่มาพร้อมชุดเครื่องเสียงระดับ HI CLASS ของ BOSE ที่โดดเด่นด้วยระบบ SURROUND 5.1 พร้อมเครื่องเล่นอัจฉริยะที่ตอบสนองความต้องการได้ครบทุกความต้องการ ด้วยเทคโนโลยี PORSCHE COMMUNICATION MANAGEMENT ที่มาในรูปแบบ BUILT-IN ไปกับตัวคอนโซลกลาง ซึ่งแน่นอนว่า คงไม่มีใครอยากเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเจ้าเครื่องเล่นตัวนี้อย่างแน่นอนเพราะมันล้ำสมัยกว่าเครื่องเล่น OEM หลายๆ รุ่นที่วางขายอยู่ในท้องตลาดปัจจุบันเสียอีก อีกทั้งด้วยเทคโนโลยีพิเศษที่ทาง PORSCHE ฝังเอาไว้ ยิ่งทำให้การเข้าไปแก้ไขดัดแปลงถือเป็นเรื่องที่เสี่ยงเอามากๆ หากร้านที่รับหน้าที่ดูแลไม่มีความรู้และความเข้าใจในระบบมากพอซึ่งนั่นทำให้เจ้าของ PANAMERA คันนี้ ตัดสินใจให้ ROCKET SOUND เข้ามาจัดการ UP GRADE ระบบเสียงให้ใหม่ เพราะระบบเสียง BOSE นั้น ยังไม่ถูกใจสักเท่าไร โดยตัวระบบที่ UP GRADE ลงไปครั้งนี้ ทาง ROCKET SOUND ยังคงใช้เครื่องเล่นเดิม แล้วได้นำเอา AMPLIFIER ที่มีระบบ DSP ในตัวของ MOSCONI เข้ามาใช้งาน เพราะสามารถควบคุมรายละเอียดเสียงได้อย่างอิสระ โดยได้นำมาใช้ทั้งหมด 3 เครื่อง ประกอบไปด้วย MOSCONI D2 80.6 DSP สำหรับระบบเสียงชุดหน้า MOSCONI D2 80.6 DSP เครื่องที่สองสำหรับระบบเสียงชุดหลัง และ MOSCONI D2 150.2 สำหรับขับลำโพง SUBWOOFERซึ่งPOWER AMP เครื่องแรกนำมาขับลำโพงในรูปแบบ 3 ทางแยกชิ้น โดยได้เลือกใช้เป็นลำโพงระดับ HI-END ของ MICRO PRECISION ใน SERIES S5 ซึ่งได้นำลำโพง TWEETER มาติดตั้งไว้ที่ DASHBOARD แทนที่ตำแหน่งลำโพง TWEETER เดิมที่อยู่บริเวณมุมกระจก ส่วนลำโพง WOOFER นั้น นำมาติดตั้งไว้ที่แผงข้างประตู และเสริม MIDRANGE ขนาด 3 นิ้ว MICRO PRECISION MP5.8 โดยยังคงรูปทรงของแผงข้างประตูเดิมๆ ไว้ ไม่ได้มีการดัดแปลงแก้ไขรูปทรงของแผงข้างประตูแต่อย่างใด เพราะ PORSCHE ออกแบบมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งเส้นสาย และ รูปทรงซึ่งไม่ควรไปแก้ไขอะไรให้ผิดไป

สำหรับ POWER AMP เครื่องที่สอง นำไปขับลำโพง 2 ทางแยกชิ้น MICRO PRECISION SERIES 3 ที่ติดตั้งไว้ในแผงข้างประตูหลัง และนอกจากนี้ยังมีลำโพง CENTER ที่คอนโซลกลางอีก 1 ดอก โดยเลือกใช้เป็นลำโพงขนาด 3 นิ้ว ของ MICRO PRECISION MP5.8 อีกเช่นกัน

และสุดท้ายกับ POWER AMP เครื่องที่ 3 ได้นำไปขับลำโพง SUBWOOFER ขนาด 10 นิ้ว ของ GLADEN AUDIO รุ่น SQX 10 โดยได้ทำการติดตั้งดอกลำโพงเอาไว้ในตู้ปิดที่ออกแบบมาเรียบๆ ด้วยรูปทรง 4 เหลี่ยมง่ายๆ สไตล์ MINIMAL ไม่เน้นเส้นสายที่หวือหวา แต่เน้นความคมชัดของตัวชิ้นงาน ซึ่งตัวตู้ได้ถูกนำมาจัดวางคู่กับ POWER AMP ทั้ง 3 เครื่อง โดยสร้างเป็นงาน SOUND CONCEPT แบบเรียบง่าย


ตัวงานมีการเล่นมิติเล็กน้อย โดยสร้างลูกเล่นด้วยการผสมผสานวัสดุหลากชนิดเข้าด้วยกัน พร้อมเสริมแสงสีจากหลอด LED สร้างเป็น AMBIENT LIGHT เพิ่มบรรยากาศความหรูหราได้เป็นอย่างดี งานนี้ดูเหมือนเป็นงานที่ออกแบบและสร้างสรรค์ได้อย่างง่ายดาย แต่ในความเป็นจริงแล้วมันมีรายละเอียดลึกๆ ที่มีความโหดหินซ่อนอยู่เยอะมาก เพราะเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดในการทำ จะผิดพลาดไม่ได้เลย เพราะมูลค่าของรถนั้นสูงมาก ดังนั้นทุกอย่างต้องมีการวางแผงและทำงานอย่างรัดกุมทุกขั้นตอน ซึ่งทาง ROCKET SOUND ก็สามารถทำออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบเลยทีเดียวCAR BODY: PORSCHE PANAMERA
INSTALL : ROCKET SOUND TEL.  02-792-9999
I.C.E.MEDIA PLAYER: OEM
AMPLIFIER : MOSCONI D2 80.6 DSP (2 UNIT)
AMPLIFIER: MOSCONI D2 150.2 DSP
FRONT SPEAKER: MICRO-PRECISION SERIES 5
MIDRANGE SPEAKER: MICRO-PRECISION  MP5.8
REAR SPEAKER: MICRO-PRECISION SERIES 3
CENTER SPEAKER: MICRO-PRECISION  MP5.8
SUBWOOFER: GLADEN AUDIO SQX 10

ติดตามข้อมูลข่าวสาร เครื่องเสียงรถยนต์ได้ที่
Web : www.rocketsound.co.th
Line@ : https://goo.gl/YBKepc
Youtube : https://bit.ly/2JIZiH2
Call : 02-8259999,062-8549999
#Rocketsound #HappinessJourney #Mosconi #SinfoniQuartorigo#DigitalResearch #Prism #เครื่องเสียงรถยนต์ #Porsche718#CarAudio