• Rocket Sound I Call Center 0-2792-9999 I Line ID : rocketsound I Facebook : RocketSoundThailand I Instagram : Rocketsound_Thailand
 

Honda CRV New

  • วันที่: 25/07/2014 15:59
  • จำนวนคนเข้าชม: 18072Cr-v Ipad concept หนึ่งเดียวในเอเชีย

แม้จะไม่ใข่รถที่ติดตั้ง ipad เป็นคันแรกในโลก เพราะนัก d.i.y. หลายๆ คนทั่วโลกได้ลองสร้างกันออกมาบ้างแล้ว แต่ส่วนมากจะเป็นรูปแบบขารับเหมือนการติดตั้ง portable หรือไม่ก็เป็นการ built-in  ที่ไม่สามารถเอาตัว ipad ออกมาได้ แต่สำหรับ cr-v คันนี้ถือเป็นคันแรกในเอเชียที่ติดตั้ง ipad ได้ล้ำขนาดนี้ อย่าเสียเวลามากเลยครับ เราไปดูงานล้ำๆ ระดับโลกของ cr-v คันนี้กันเลยดีกว่า
Fully media in side

สำหรับจุดเด่นของ cr-v คันนี้ ไม่ได้มีเพียงแค่การติดตั้ง ipad เพียงอย่างเดียว เพราะยังมีอีกหลายต่อหลายส่วนที่น่าสนใจมากๆ ซึ่งเราจะค่อยๆ ลงรายละเอียดไปทีละส่วน สำหรับจุดแรกที่ถือเป็นหัวใจหลักของระบบเสียงคือ เครื่องเล่น dvd ขนาด 1 din ของ pioneer รุ่น DVH-P4150UB ที่รับหน้าที่เป็น head unit ติดตั้งคู่กับมอนิเตอร์ขนาด 3 นิ้ว ที่บริเวณช่องเก็บของ โดยตัวจอสามารถใช้งานเป็นกล้องถอยได้  ซึ่งสร้างชิ้นงานขึ้นมารองรับอย่างลงตัว จากนั้นให้สัญญาณภาพและเสียงส่งเข้าไปยัง Audio/Video Selector ของ pioneer รุ่น CD-VS33 ซึ่งสามารถรองรับภาคสัญญาณขาเข้าได้ 3 ช่องเลยทีเดียว ซึ่งอีก 2 input ที่เหลือได้เชื่อมต่อกับ hd box ( เครื่องเล่นไฟล์มัลติมีเดียผ่าน hard disk ) ที่ติดตั้งไว้ด้านล่างสุดของคอนโซลกลาง โดยตัว hd box ตัวนี้มาแบบ 2 ชิ้น ที่แยกตัวใส่ hard disk และชุดคอนโทรลออกจากกัน โดยตัวคอนโทรลยังสามารถรองรับการเล่นไฟล์บันเทิง

ผ่าน port usb ได้อีกต่างหาก นอกจากความบันเทิงด้านภาพยนตร์และการฟังเพลงแล้ว Ipad concept คันนี้ ยังเอาใจคนชอบเล่นเกมส์ด้วยเครื่องเล่น ps3 ที่ติดตั้งอยู่ในชิ้นงานไฟเบอร์หลังเบาะ โดยชิ้นงานที่ว่านี้เป็นงาน built-in รองรับมอนิเตอร์ขนาด 15 นิ้ว ของ digital research ที่ทาง rocket sound สร้างขึ้นมาเอง ตัวชิ้นงานช่วยเพิ่มความหรูหราล้ำสมัยให้กับภายในได้เป็นอย่างดี โดยใน cr-v คันนี้ ติดตั้งเอาไว้ 1 คู่ โดยอีกฝั่งหนึ่งมาพร้อมช่องเก็บของแบบกระเป๋าจิงโจ้ ทางด้านภาคขยายได้เลือกใช้ power amp 2 เครื่องของ prism ใน series platinum โดยเครื่องแรกเป็นรุ่น pn 4.100 นำไปขับลำโพงชุดหน้าที่เลือกใช้เป็นลำโพง 2


 

ทางแยกชิ้นของ prism รุ่น sq6 จำนวน 2 คู่ โดยคู่แรกได้ติดตั้งลำโพง woofer ไว้ที่แผงข้างประตูหน้าส่วนลำโพง woofer ได้ติดตั้งที่ a-pillar ส่วนคู่หลังติดตั้งแทนที่ลำโพงเดิมที่แผงข้างประตู มาถึง power amp อีกเครื่องเลือกใช้เป็น pn2.200 นำไปขับลำโพง subwoofer ขนาด 10 นิ้วของ rainbow รุ่น amboss โดยได้ติดตั้งลำโพงลงในตู้สูตรที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ซึ่งยังคงสามารถเก็บและหยิบเอายางอะไหล่มาใช้งานได้ พร้อมกันนี้ยังได้จัดเป็นงาน sound conceptในรูปแบบที่เรียบๆ แต่ให้ความรู้สึกหรูหราด้วยชิ้นงานอะครีลิคและหลอด led สีขาว และเรามาปิดท้ายกับพระเอกของระบบกับ ipad ที่รับหน้าที่เป็นเสมือน computer เคลื่อนที่ ด้วยฟังก์ชั่นของตัวเครื่องที่ตอบสนองได้ครบทุกอย่างตั้งแต่การใช้งานด้านธุรกิจไปจนถึงความบันเทิง รวมถึงยังสามารถโหลด application ต่างๆ ได้อีกมากมาย เรียกได้ว่ามีแค่เจ้า ipad เครื่องเดียว ก็สามารถทำทุกอย่างที่ต้องการได้ ซึ่งในการติดตั้ง ipad ใน cr-v คันนี้ พิเศษกว่ารถคันอื่นๆ ตรงที่ทาง rocket sound ได้สร้างฟังก์ชั่นพิเศษ ด้วยการสร้างชุดคอนโซลที่สามารถเลื่อนเข้า-ออกด้วยระบบไฟฟ้า แถมยังสามารถเอาตัว ipad ออกมาเล่นได้อีกต่างหาก ส่วนการเชื่อมต่อระบบเสียงนั้นผ่านระบบ Bluetooth เข้าไปที่ head unit ทำให้สามารถเล่นไฟล์บันเทิงต่างๆ ได้อย่างอิสระไม่จำเป็นต้องยึดติดกับตัวคอนโซลตลอดเวลา และที่สำคัญคือไม่ต้องห่วงเรื่องแบตหมดระหว่างทางเพราะทาง rocket sound ได้ติดตั้งสายชาร์จไว้ด้านในกรอบคอนโซลด้วย นอกจากนี้ทาง rocket sound ยังได้ติดตั้งจานดาวเทียมเพี่อรับข้อมูลข่าวสารได้อย่างรวดเร็ว 

ALL IN ONE

ทางด้านการใช้งานนั้น หลักๆ เลยจะอยู่ที่เครื่องเล่น ipad ที่สามารถทำงานได้อย่างหลากหลาย ทั้งการทำธุรกรรมผ่าน internet รองรับความบันเทิงในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการ ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกมส์ โดยมีระบบเสียงที่หนักแน่น เร้าใจ ช่วยสร้างบรรยากาศแห่งความสนุก สุนทรีย์ ผ่านระบบ Bluetooth ซึ่งสามารถถ่ายทอดน้ำเสียงได้ค่อนข้างแม่นยำ และไม่ค่อยมีอาการดีเลย์ให้เห็น นอกจากนี้ในการรับความบันเทิงส่วนอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับชมภาพยนตร์ผ่าน hd box


เเม้กระทั่งการเล่น ps3 ก็สามารถเเยกสัญญาณกันได้อย่างอิสระ ทำให้โดยสารทุกที่นั่งได้รับความบันเทิงได้อย่างที่ต้องการ จริงๆถือเป็นรถที่สามารถตอบสนองความต้องการได้ครบทุกอย่างจริงๆ ท่านที่สนใจเรื่องราวของ CR-V คันนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดหรือจะลองไปสัมผัสตัวจริงได้ที่ ROCKET SOUND โทรสอบถามได้ที่เบอร์ 02-792-9999