• Rocket Sound I Call Center 0-2792-9999 I Line ID : rocketsound I Facebook : RocketSoundThailand I Instagram : Rocketsound_Thailand
 

VW TRANSPORTER DJ CAR

  • วันที่: 13/07/2010 17:35
  • จำนวนคนเข้าชม: 14295


 หลัง​จาก​ที่​ปล่อย​ ​DJ​ ​CAR​ ​คัน​แรก​ออก​มา​ ​PIONEER​ ​และ​ ​ROCKET​ ​SOUND​ ​ยัง​มี​โครงการ​ต่อ​เนื่อง​ใน​การ​สร้าง​ ​DJ​ ​CAR​ ​คัน​ที่​ ​2​ ​ซึ่ง​รถ​คัน​นี้​ ​น่า​จะ​เรียก​ว่า​ ​DJ​ ​BUS​ ​มากกว่า​ ​เพราะ​มัน​เป็น​รถ​ตู้​สุด​คลาส​สิก​จาก​ ​VW​ ​หรือ​ ​VOLKSWAGEN​ ​รุ่น​ ​TRANSPORTER​ ​ปี​ ​1963​ ​ซึ่ง​ถือว่า​เป็น​รถ​ที่​เข้า​ทำเนียบ​คลาส​สิก​ไป​แล้ว​ ​รถ​เก่า​ขนาด​นี้​จะ​มีการ​ปรับ​แต่ง​อย่างไร​จน​มา​เป็น​ ​DJ​ ​CAR​ ​ได้​ ​เรา​มา​ไล่​ราย​ละเอียด​กัน​เลย​ดี​กว่า​ครับ

 CLASSIC LOOK IN TYPE 2

สำหรับ​ ​TYPE​ ​2​ ​ตัว​ที่​นำ​มา​เป็น​ ​DJ​ ​CAR​ ​คัน​นี้​ ​เดิมที​เป็น​ตัว​ ​STANDARD​ ​หรือ​รุ่น​ธรรมดา​ที่​มี​ ​11​ ​หน้าต่าง​ ​ใน​สาย​การ​ผลิต​ประมาณ​ปี​ ​1964​ ​-​1967​ ​แต่​ได้​ทำการ​ตกแต่ง​เพิ่ม​เติม​ด้วย​การ​ปิด​หน้าต่าง​ให้​เป็น​แบบ​ ​PANEL​ ​VAN​ ​หรือ​จะ​เรียก​ง่ายๆ​ ​ภาษา​ชาว​บ้าน​ว่า​ ​“​ตู้​ทึบ​”​ ​ซึ่ง​ไม่มี​กระจก​ข้าง​ใน​ตอน​หลัง​ ​ส่วน​ประตู​ข้าง​โดด​เด่น​ด้วย​ประตู​รูป​แบบ​คลาส​สิก​ที่​เรียก​กัน​ว่า​ ​“​ประตู​ตู้​กับข้าว​”​ ​พร้อม​ทำการ​ตัด​เจาะ​หลังคา​ให้​สามารถ​เปิด​-​ปิด​ได้​ ​ใน​ส่วน​อื่นๆ​ ​นอก​เหนือ​จาก​ที่​กล่าว​ไป​นั้น​เก็บ​งาน​ใน​รูป​แบบ​ ​ORIGINAL​ ​LOOK​ ​ไม่​ว่า​จะ​เป็น​ ​BODY​,​ ​ล้อ​,​ ​กันชน​,​ ​และ​ส่วน​ประกอบ​ต่างๆ​ ​รอบ​คัน​ ​รวม​ไป​ถึง​ ​COCK​ ​PIT​ ​ที่​รักษา​สภาพ​ไว้​ได้​อย่าง​น่า​ทึ่ง​ที​เดียว​
                
                                                      คราว​นี้​เรา​มา​ดู​ภายใน​รถ​กัน​บ้าง​นะ​ครับ​เริ่ม​กัน​ที่​ตอน​ท้าย​ของ​รถ​เลย​ดี​กว่า​ ​เพราะ​ใน​ส่วน​ของ​ ​COCK​ ​PIT​ ​หรือ​ ​ห้อง​คน​ขับ​อย่าง​ที่​บอก​ครับ​ว่า​ ​เดิม​สนิท​ไม่มี​อะไร​ ​ไม่มี​แม้​กระทั่ง​เครื่อง​เล่น​วิทยุ​-​เทป​ ​ตำแหน่ง​ที่​น่า​สนใจ​จึง​อยู่​ที่​บริเวณ​ตอน​ท้าย​ ​ซึ่ง​ได้​จัด​เป็น​ ​STAND​ ​สำหรับ​วาง​อุปกรณ์​และ​เครื่อง​เล่น​ ​TURNTABLE​ ​โดย​เฉพาะ​ ​โดย​ได้​สร้าง​เป็น​งาน​แบบ​ ​BUILT​-​IN​ ​ตกแต่ง​ด้วย​อะค​รี​ลิก​และ​หลอด​ ​LED​ ​ตาม​ตำแหน่ง​ต่างๆ​ ​ทาง​ด้าน​รูป​ทรง​ก็​ไม่​ธรรมดา​เพราะ​ ​ตัว​ ​STAND​ ​และ​ส่วน​ประกอบ​นั้น​ใส่​ลูก​เล่น​ด้วย​การ​ออกแบบ​ให้​ดู​พริ้ว​ไหว​สม​กับ​อารมณ์​ของ​ ​DJ​ ​ที่​ลื่น​ไหล​ ​ไม่​แข็ง​ทื่อ​ ​ใน​ตำแหน่ง​นี้​ได้​ทำการ​ติด​ตั้ง​เครื่อง​เล่น​ ​CD​ ​ขนาด​ ​1​ ​DIN​ ​ทำงาน​คู่​กับ​ ​PRE​ ​AMP​ ​และ​ชุด​ส​วิตท์​ไฟ​ที่​ด้าน​ล่าง​ของ​ ​STAND​ ​โดย​ตัว​ชิ้น​งาน​ให้​ความ​กลมกลืน​ไป​ยัง​ส่วน​ท้าย​ซึ่ง​ได้​ทำ​เป็น​ ​WALL​ ​OF​ ​BASS​ ​กับ​การ​ติด​ตั้ง​ลำโพง​ ​SUBWOOFER​ ​เอา​ไว้​ถึง​ ​6​ ​ดอก​เต็ม​พื้นที่​เลย​ ​เพิ่ม​ความ​ร้อน​แรง​และ​ความ​ทัน​สมัย​ด้วย​หลอด​ ​LED​ ​ที่​ขอบ​ลำโพง​ทุก​ดอก​ ​ตัว​งาน​ยัง​ลาก​ต่อ​มายัง​ผนัง​ด้าน​ข้าง​ ​ซึ่ง​ทาง​ผู้​ติด​ตั้ง​ได้​ทำการ​ติด​ตั้ง​ ​POWER​ ​AMP​ ​เอา​ไว้​ ​2​ ​เครื่อง​ ​ใน​รูป​แบบ​ลอยตัว​ ​โดย​มี​แผ่​นอะค​รี​ลิก​ใส​อย่าง​หนา​รอง​อยู่​ใต้​ ​POWER​ ​AMP​ ​เพื่อ​ความ​แข็ง​แรง​ใน​การ​ติด​ตั้ง​และ​ยัง​เสริม​ความ​โดด​เด่น​ตาม​ลักษณะ​นิยม​ด้วย​การ​ฝัง​ ​LED​ ​เอา​ไว้​ด้าน​ใน​แผ่​นอะค​รี​ลิก เก็บ​งาน​ด้วย​การ​หุ้ม​หนัง​เต็ม​พื้น​ที่​จริงๆ​ ​(​หุ้ม​ยัน​พื้น​)​ ​คราว​นี้​เรา​เปิด​หลังคา​และ​ฝา​ข้าง​ออก​มา​ ​มอง​จาก​มุม​นอก​รถ​เรา​จะ​ได้​พบ​ ​บูธ​ ​DJ​ ​ขนาด​​ย่อมๆ​ ​โดย​หน้า​บูธ​นั้น​มี​แผง​ลำโพง​ช่วย​ให้​หน้าตา​ของ​ ​บูธ​ ​DJ​ ​ดู​เท่ห์​ขึ้น​เยอะ​ที​เดียว​ ​แถม​ยัง​ช่วย​กระจาย​เสียง​ได้​เป็น​อย่าง​ดี​ ​โดย​ภายใน​แผง​ลำโพง​นั้น​ได้​ทำการ​ติด​ตั้ง​ลำโพง​ขนาด​ ​8​ ​นิ้ว​ ​เอา​ไว้​ ​2​ ​คู่​ ​ส่วน​ลำ​โพง​ทวี​ต​เตอร์​นั้น​ได้​สร้าง​กรอบ​ไฟเบอร์​ที่​มี​ลักษณะ​คล้าย​ปาก​โทร​โข่ง​ครอบ​ทับ​หน้า​ลำโพง​ ​เพื่อ​ช่วย​กระจาย​เสียง​เป็น​มุม​กว้าง​ ​แถม​ดู​สวยงาม​    
                                                

ทาง​ด้าน​ระบบ​เสียง​นั้น​ ​ได้​ออกแบบ​การ​เชื่อม​ต่อ​ไว้​อย่าง​ง่ายๆ​ ​โดย​ให้​เครื่อง​เล่น​ ​CD​ ​รุ่น​ ​DEH​-​4150SD​ ​เป็น​ ​HEAD​ ​UNIT​ ​ซึ่ง​สามารถ​เล่น​ ​DISC​ ​ ​ได้​ตาม​ปรกติ​ ​ทำงาน​ร่วม​กับ​ ​PRE​-​AMP​ ​ของ​ ​PRISM​ ​รุ่น​ ​T​-​6​ ​ใน​การ​ปรับ​แต่ง​ย่าน​ความถี่​ให้​กลมกลืน​ ​ก่อน​ส่ง​เข้าไป​ยัง​ ​POWER​ ​AMP​ ​จำนวน​ ​2​ ​เครื่อง​ ​ซึ่ง​การ​รับ​สัญญาณ​เสียง​จาก​ชุด​ ​TURNTABLE​ ​เข้า​มายัง​ระบบ​เสียง​ก็​อยู่​ใน​ช่วง​นี้​แหละ​ครับ​ ​มา​ต่อ​กัน​ที่​ ​POWER​ ​AMP​ ​นะ​ครับ​ ​สำหรับ​ ​SYSTEM​ ​ของ​ ​ ​TYPE​ ​2​ ​คัน​นี้​ ​ไม่​น่า​เชื่อ​ว่า​จะ​ใช้​ ​POWER​ ​AMP​ ​แค่​ ​2​ ​ตัว​ ​เท่านั้น​ ​โดย​ ​POWER​ ​AMP​ ​เครื่อง​แรก​เป็น​ ​PRISM​ ​รุ่น​ ​SE​-​ ​1.3000D​ ​POWER​ ​AMP​ ​CLASS​ ​D​ ​กำลัง​สูง​ ​ที่​ส่ง​ไป​ขับ​ลำโพง​ ​SUBWOOFER​ ​ทั้งหมด​ ​6​ ​ดอก​ด้วย​กัน​ ​ซึ่ง​ลำโพง​ ​SUBWOOFER​ ​ที่​เลือก​ใช้​นั้น​เป็น​รุ่น​ ​SEW​-​12PRO​


SUBWOOFER​ ​รุ่น​ใหม่​ล่าสุด​จาก​ ​PRISM​ ​ส่วน​ ​POWER​ ​AMP​ ​อีก​เครื่อง​เป็น​รุ่น​ ​4.90​ ​POWER​ ​AMP​ ​CLASS​ ​AB​ ​ขนาด​ ​4​ ​CH​ ​นำ​ไป​ขับ​ลำโพง​ ​MID​ ​ขนาด​ ​8​ ​นิ้ว​ ​และ​ ​TWEETER​ ​ของ​ ​PRISM​ ​อีก​เช่น​กัน​ ​ถึง​ ​2​ ​คู่​เลย​ที​เดียว​ ​เพียง​เท่า​นี้​ก็​เพียง​พอ​ใน​การ​ระเบิด​พลัง​เสียง​สร้าง​ความ​มันส์​ได้​อย่าง​ถึงใจ​แล้ว​ ​คราว​นี้​เรา​มา​ดู​ชุด​ ​TURNTABLE​ ​กัน​บ้าง​นะ​ครับ​ ​ว่า​มี​อะไร​บ้าง​ ​เริ่ม​ที่​พระเอก​ของ​ระบบ​กับ​เครื่อง​ ​DIGITAL​ ​TURNTABLE​ ​ของ​ ​PIONEER​ ​รุ่น​ ​CDJ​ ​800​ ​จำนวน​ ​2​ ​เครื่อง​ ​ที่​ถือ​เป็น​ชุด​มาตรฐาน​ของ​ ​DJ​ ​มือ​อาชีพ​ ​ส่วน​เครื่อง​วาง​อยู่​ตรง​กลาง​ระหว่าง​ ​DIGITAL​ ​TURNTABLE​ ​ทั้ง​ ​2​ ​นั้น​ ​เป็น​ ​MIXER​ ​รุ่น​ ​DJM​ ​700​ ​ซึ่ง​รับ​หน้าที่​ปรับ​แต่ง​ ​เร่ง​ ​ลด​ ​และ​สลับ​สัญญาณ​เสียง​ระหว่าง​เครื่อง​เล่น​ทั้ง​ ​2​ ​ครับ​ ​สำหรับ​ ​VW​ ​คัน​นี้​ ​เป็น​ของ​ ​DJ​ ​ชื่อ​ดัง​คน​หนึ่ง​ของ​เมือง​ไทย​เจ้าของ​ ​SAB​ ​ซึ่ง​เป็น​ร้าน​จำหน่าย​เครื่อง​เล่น​ ​DIGITAL​ ​TURNTABLE​ ​และ​ระบบ​ไฟ​เพื่อ​ความ​บันเทิง​ที่​มี​ประวัติ​ยาวนาน​ย่าน​คลอง​ถม​ ส่วน​ผล​งานการ​ติด​ตั้ง​เป็น​ของ​ ​ROCKET​ ​SOUND​ ​โดย​มี​ ​PIONEER​ ​THAILAND​ ​เป็น​ ​PARTNER​ ​ท่าน​ใด​สนใจ​อยาก​ทราบ​ข้อมูล​เพิ่ม​เติม​สอบถาม​ได้ที่​ ​ROCKET​ ​SOUND​ ​โทร​.​ ​0-​2930​-​0880​-​2​ ​หรือ​ ​PIONEER​ ​THAI​LAND โทร​.​ ​0​-​2643​-​9511