• Rocket Sound I Call Center 0-2792-9999 I Line ID : rocketsound I Facebook : RocketSoundThailand I Instagram : Rocketsound_Thailand
 

3 SUBWOOFER

  • วันที่: 21/06/2010 16:28
  • จำนวนคนเข้าชม: 8369

    MMATS P2.0  ดอกลำโพงขนาด  10  นิ้ว  วอยส์คอยคู่(วอยส์คอยข้างละ 4 โอมห์)  กรวยลำโพงทำจากโพลีโพไพลีน  ขอบเซอร์ราวน์ขนาดใหญ่ทำจากโฟม  โครงลำโพงทำจากเหล็กปั๊มขึ้นรูปเสริมลวดลายเพิ่มความแข็งแรง ดัสแคปตรงกลางลำโพงนูนขึ้นสกรีนตราสัญลักษณ์  แม่เหล็กลำโพงขนาดใหญ่พร้อมยางหุ้มกันสนามแม่เหล็ก  ขั้วต่อลำโพงคุณดี

   Phoenix Gold Octane – ZR10  ดอกลำโพงขนาด  10  นิ้ว  วอยส์คอยคู่(วอยส์คอยข้างละ4 โอมห์)  กรวยลำโพงทำจากโลหะสังเคราะห์  ขอบเซอร์ราวน์ของลำโพงทำจากยางธรรมชาติ  โครงลำโพงทำจากโลหะหล่อขึ้นรูปเน้นลวดลายเพื่อเสริมความแข็งแกร่ง  ดัสแคปตรงกลางออกแบบพิเศษ  มีสัญลักษณ์  PG  อยู่ตรงกลางที่สามารถเปิดดวงไฟเพิ่มความสวยงามได้  แม่เหล็กขนาดใหญ่พร้อมยางหุ้มแถมด้วยท่อที่ออกแบบพิเศษเพื่อระบายอากาศและระบายเสียงทุ้ม  ขั้วต่อลำโพงคุณภาพดี

   Cerwin-Vega IT 10.0  ดอกลำโพงขนาด  10  นิ้ว  วอยส์คอยคู่(วอยส์คอยข้างละ4 โอมห์)  กรวยลำโพงทำจากโพลีโพไพลีน  ขอบเซอร์ราวน์ทำจากยาง  โครงลำโพงทำจากเหล็กหล่อขึ้นรูป  เน้นลวดลายขนาดใหญ่เพื่อความแข็งแกร่ง  ดัสแคปตรงกลางออกแบบให้มีสัญลักษณ์ของ  Cerwin-Vega  แม่เหล็กขนาดใหญ่  ขั้วต่อลำโพงเคลือบทอง

         

   MMATS  เสียงทุ้มออกไปทางแน่นด้วยมวลเนื้อเสียงที่เข้มข้นจริงจัง  น้ำหนักเสียงทุ้มโดยเฉพาะจังหวะย้ำเน้นทำได้ดีมาก  เสียงทุ้มตอบสนองความถี่ได้ลึก  แรงกระแทกกระทั้นของดับเบิ้ลเบสรับรู้ได้ถึงความหนักและเบา  รวมไปถึงน้ำหนักการตีกลองทิมปานี  ทั้งแน่นและหนักหน่วง  ผู้อ่านท่านใดที่ชอบแนวเพลงคลาสสิก  ที่เน้นไดนามิกและน้ำหนักของเสียงทุ้ม  ต้องชอบเมื่อครั้งแรกที่ได้ฟัง  ข้อสังเกตอีกประการคือสามารถปรับจุดตัดความถี่ที่ครอสโอเวอร์ไม่ต้องสูงนัก(50-60Hz)  เพื่อให้ลำโพงทำงานที่ความถี่ต่ำๆ  ส่งผลดีทำให้ลำโพง  Sub  กลมกลืนเข้ากับลำโพงกลางแหลมได้ง่าย  หรือที่นักเล่นเรียกกันว่า  Sub  ล่องหน 

   Phoenix Gold  นักฟังท่านใดที่ชอบเพลงแจ๊ส  หรือชอบนั่งตามคลับที่มีการบรรเลงเพลงแจ๊สเบาๆ  ในจังหวะที่ไม่เร่งรีบ  ดับเบิ้ลเบสขึงสายไม่ตึงนัก  ถ้าได้ฟังเสียงทุ้มจากลำโพงคู่นี้คงได้นึกถึงบรรยากาศเหล่านั้น  เสียงทุ้มไม่เน้นที่เนื้อเสียงให้เข้มข้นจนหนาเกินไป  และไม่ขาดไปซึ่งความอิ่มของมวลเสียง  เรียกว่าอยู่ในแบบอย่างที่เหมาะสม  ทุ้มออกไปทางนุ่มนวล  ยอมผ่อนปรนหลีกเลี่ยงแรงปะทะ  น้ำหนักย้ำและเน้นมีให้พอรับรู้ได้  ฟังเพลงในแบบผ่อนคลาย  ไม่อึดอัดหรือกระแทกกระทั้นมากนัก  เรียกว่าเสียงทุ้มแบบผู้ดีว่างั้น  ตัดความถี่ครอสโอเวอร์สูงสักหน่อย(60-70Hz)  ก็เข้ากับลำโพงกลางแหลมได้สมดุลเสียงที่ดี

   Cerwin-Vega  ถ้าผมจะบอกว่าเสียงอยู่ระหว่างกลางของลำโพง  Sub  ทั้ง 2 ดอกที่กล่าวไป  ผมต้องโดนต่อว่าแน่ๆว่าเล่นง่ายดี  แล้วจะเอาอะไรไปลบอะไรได้เท่าไหร่จึงจะกลาง  ขอเรียนว่า  ในการฟังเป็นไปอย่างคำกล่าวข้างต้นจริงๆครับ  ทุ้มที่มีแรงปะทะที่ดี  ให้น้ำหนักเสียงในแบบรับรู้ได้  ย้ำเน้นหนักเบาแสดงออกมาได้ดี  ความอิ่มของมวลเสียงก็มีแต่ไม่มากจนเข้มหรือที่เรียกว่าอิ่มใหญ่ประเภท  Sub  หย่อนยาน  ผู้อ่านท่านใดที่ชอบเพลงจังหวะที่รวดเร็ว  เสียงเบสกระแทกมันส์ๆ  หรือที่เรียกว่าหูวัยรุ่น  ลองฟังคงสะใจไม่น้อยเลยทีเดียว  สามารถตัดความถี่ได้ 2 แบบครับ  ถ้าเน้นที่น้ำหนักความแน่นของความถี่ต่ำๆตัดความถี่ครอสโอเวอร์ที่ 50-70 Hz   ถ้าชอบแรงปะทะของเสียงในแบบที่ตื่นเต้นก็ตัดถี่ 70-90 Hz ครับ

     ถ้ายังนึกภาพกันไม่ออกว่าแรงปะทะ  น้ำหนักย้ำเน้น  เสียงแน่นเป็นอย่างไร  ลองนึกนะครับ  Sub MMATS  เหมือนคนเอาลูกบาสฯที่ข้างในอัดแน่นด้วยดินเหนียว  ส่วน  Phoenix Gold  เหมือนลูกบาสฯที่ถูกเล่นมาสักหน่อยลมออกไปพอนุ่มนิดๆ   Cerwin-Vega เหมือนลูกบาสซื้อมาใหม่อัดลมเต็มๆ  เมื่อถูกลูกบาสฯทั้ง 3 ลักษณะปาเข้าใส่ร่างกาย  ความรู้สึกก็ประมาณเดียวกันกับ  Sub ทั้ง 3 ดอก 3 บุคลิกละครับ