• Rocket Sound I Call Center 0-2792-9999 I Line ID : rocketsound I Facebook : RocketSoundThailand I Instagram : Rocketsound_Thailand
 

Amp MOSCONI AS200.2W

  • วันที่: 20/08/2019 17:53
  • จำนวนคนเข้าชม: 3262

MOSCONI AS200.2W
โดดเด่นด้วยมิติเสียง บรรยากาศ เนื้อเสียง ความหวานและไดนามิค
“พลังขับของ MOSCONI นั้น มีความโดดเด่นในด้านมิติเสียง ทั้งลำดับชั้นตื้นลึกและการถ่ายทอดบรรยากาศที่รายล้อมโน้ตเสียง หาพลังขับเทียบชั้นด้วยยากสักหน่อย ส่วนเนื้อเสียง ความหวานนั้น มีอย่างครบเครื่องต่อการฟังเพลงให้ไพเราะ และเสริมเป็นอรรถรสระดับออดิโอไฟล์ด้วยไดนามิค”
MOSCONI AS200.2W

โดดเด่นด้วยมิติเสียง บรรยากาศ เนื้อเสียง ความหวานและไดนามิค
“พลังขับของ MOSCONI นั้น มีความโดดเด่นในด้านมิติเสียง ทั้งลำดับชั้นตื้นลึกและการถ่ายทอดบรรยากาศที่รายล้อมโน้ตเสียง หาพลังขับเทียบชั้นด้วยยากสักหน่อย ส่วนเนื้อเสียง ความหวานนั้น มีอย่างครบเครื่องต่อการฟังเพลงให้ไพเราะ และเสริมเป็นอรรถรสระดับออดิโอไฟล์ด้วยไดนามิค”MOSCONI ในซีรี่ย์ AS ได้รับความนิยมจากทั้งนักเล่น นักฟังเพลง และนักแข่งขัน ผ่านการพิสูจน์มาหลายปี รถที่ใช้แข่งก็ได้รับรางวัลมากมาย เรียกว่าเป็นเพาเวอร์แอมป์ที่ประสบความสำเร็จในตลาดเครื่องเสียงรถยนต์มาอย่างยาวนาน เพื่อย้อนถึงตำนานที่มีคุณภาพ ความคลาสสิคของการออกแบบรูปทรงตัวเครื่อง และความพิเศษของการออกแบบวงจรภายใน จึงได้ทำรุ่นพิเศษออกมา ที่ตัวเครื่องใช้สีขาวคลาสสิค โดยน้ำเสียงก็มีความเปลี่ยนแปลงไปในทาง อิ่มหวานขึ้นด้วยครับรูปลักษณ์และรายละเอียดกำลังขับ

AS200.2W เพาเวอร์แอมป์คลาสเอบี ให้กำลังขับ 200 วัตต์ x 2 แชนแนล ที่ความต้านทาน 4 โอห์ม ให้กำลังขับ 320 วัตต์ x 2 แชนแนล ที่ความต้านทาน 2 โอห์ม บริดจ์โมโนได้กำลังขับ 640 วัตต์ ที่ความต้านทาน 4 โอห์ม กำลังขับ 1,000 วัตต์ ที่ความต้านทาน 2 โอห์ม  รับสัญญาณเข้า 200 มิลลิโวลต์ – 5 โวลต์ ครอสโอเวอร์ตัดความถี่สูง 20 – 175 เฮิรตซ์ ความลาดชัน 12 ดีบี ครอสโอเวอร์ตัดความถี่ต่ำ 50 – 300 เฮิรตซ์ ความลาดชัน 12 ดีบี  ตัวเครื่องขนาด 350 x 200 x 50 มิลลิเมตร น้ำหนัก 2.7 กิโลกรัม ฟิวส์ขนาด 80 แอมป์  ฟังก์ชั่น SINGLE INPUT สำหรับใช้สายสัญญาณแชนแนลเดียวกับการบริดจ์โมโน

ตัวเครื่องหลักเป็นอะลูมิเนียมหล่อ เปิดช่องด้านข้างสำหรับสอดใส่แผงวงจรที่ติดกับครีบระบายความร้อน ใช้สีขาวเพื่อบ่งบอกว่า เป็นรุ่นพิเศษ การปรับแต่งเสียงและการต่อสาย จัดวางไว้อย่างมีเอกลักษณ์ สามารถเก็บซ่อนปลายสายเพื่อป้องกันการลัดวงจร ฟิวส์อยู่ในตำแหน่งที่เปลี่ยนได้ง่าย ไฟเมื่อเข้าวงจรจะมีทรานส์ฟอร์เมอร์ขนาดใหญ่ ทำงานร่วมกับมอสเฟ็ตจำนวน 6 ตัว ภายในจะมีพัดลมขนาดเล็กอยู่ 2 ตำแหน่ง เพื่อระบายความร้อนให้กับฮีทซิงค์และวงจรโดยรวม แต่พัดลมจะทำงานเมื่อความร้อนถึงระดับหนึ่ง ไม่ได้ทำงานตลอดเวลา ภาคขยายใช้ทรานส์ซิสเตอร์ขนานกัน 6 ตัวต่อแชนแนล ส่งผลต่อกำลังขับที่โหลดความต้านทานแปรผันได้ดี อุปกรณ์ภาคปรีแอมป์และภาคขยายใช้ SMD


ชุดและอุปกรณ์ที่ใช้ลองฟัง

     ฟร้อนท์ PIONEER DEH-P80PRS อุด RCA ที่ไม่ได้ใช้งานด้วยตัวอุดของ CARDAS CAP ลำโพง สายไฟเข้าฟร้อนท์ PHOENIX GOLD 8GA สายไฟเข้าเพาเวอร์แอมป์ MONSTER 4GA สายรีโมท MONSTER S16 สายสัญญาณ MONSTER XLN402 ลำโพงกลางแหลม DAYTON AUDIO ND28F+ DAYTON AUDIO DC-160 สายลำโพงทั้งระบบ TCHERNOV SPECIAL XS SC สำรองไฟให้ฟร้อนท์ด้วยคาปาซิเตอร์ HELIX 33,000 ไมโครฟารัด สำรองไฟทั้งระบบด้วยคาปาซิเตอร์ PRISM 1 ฟารัด ลองฟังที่ไฟ 14 โวลต์ จุดเชื่อมต่อใช้ตะกั่ว WBT
คำแนะนำจากการใช้งาน

ตัวเครื่องควรมีแผ่นไม้ MDF หนาสัก 15-20 มิลลิเมตร รองรับในการติดตั้ง หรือมีแผ่นยางคุณภาพดีอีกชั้นหนึ่ง เพื่อเป็นการลดแรงสั่นสะเทือน เพิ่มความนุ่มนวล ควรติดตั้งในที่ระบายอากาศได้ดี สายสัญญาณ สายไฟ สายลำโพง ควรใช้ที่ผลิตด้วยทองแดงคุณภาพดี เป็นชนิดสายทองแดงฝอยละเอียด ควรมีคาปาซิเตอร์คุณภาพดีสำรองไฟ เพื่อความกว้างของมิติเสียงและความอิ่มของเนื้อเสียง เพื่อน้ำหนักเสียงที่ชัดเจน ในการลองฟังไม่ควรปรับ GAIN ให้สูงเกินไป

ผลการลองฟัง

หากท่านผู้อ่าน หรือนักเล่นท่านใด ต้องการกำลังขับ เพื่อนำไปขับลำโพงกลางแหลม โดยคิดไปว่า กำลังขับนั้น ไม่ต้องสูงอะไรมากมายนัก เพราะกำลังขับระดับหนึ่ง ก็สามารถขับลำโพงได้อย่างมีคุณภาพรายละเอียดเสียงแล้ว ขอบอกกล่าวในเบื้องต้นว่า เป็นความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องนัก โดยเฉพาะกับกำลังขับจากเพาเวอร์แอมป์คลาสเอบี ภายใต้แบรนด์สินค้า MOSCONI

เพราะเพาเวอร์แอมป์คลาสเอบีที่ให้กำลังขับสูงขึ้นของแบรนด์นี้ เลือกใช้ทรานส์ซิสเตอร์ขนาดเล็ก ขนานกัน 6 ตัวต่อแชนแนล จึงรองรับความแปรผันของโหลดลำโพงได้เป็นอย่างดี เช่น ช่วงเสียงทุ้มลึกกระหน่ำต่อเนื่อง ลูกต่อลูก หรือดนตรีโหมพลังขึ้นมาหลายชิ้น โหลดความต้านทานของลำโพงอาจไม่ได้อยู่ที่ 4 โอห์มตลอดเวลา ฉะนั้น หากมีกำลังขับที่จ่ายกระแสเพียงพอ ให้กำลังขับสูงด้วยการขนานวงจรภาคขยาย ท่านจะรับฟังพลังเสียงดังกล่าวได้อย่างต่อเนื่อง มีคุณภาพเสียง มีรายละเอียด และมีความสุขครับพลังขับ ไม่ต้องเป็นกังวลในประเด็นนี้เลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการนำไปขับลำโพงกลางแหลมสักคู่ที่กินวัตต์ หรือบริดจ์ขับซับวูฟเฟอร์สักดอก สามารถถ่ายทอดพลังเสียงทุ้ม น้ำหนักเสียง แยกรายละเอียดเสียงได้อย่างครบเครื่อง เพียงพอต่อการฟังเพลงในรถเลยทีเดียว โดยเฉพาะพลังจากเนื้อเสียงที่ทั้งหนักแน่น คละเคล้าไปด้วยความนุ่มนวล รวมถึงนุ่มลึก ประการสำคัญที่สุด กับพลังขับข้างละ 200 วัตต์เต็มนั้น ให้ความอิ่มหวานของเสียงได้อย่างติดหูเลยครับ
    หากเทียบความหวานของเครื่องเสียง ด้วยความหมายที่ว่า เป็นเสียงที่ฟังแล้วชวนให้ร้องเพลงตาม ชวนให้เข้าไปถึงอารมณ์ของบทเพลง หลับตาแล้วปล่อยให้ท่วงทำนองต่างๆ นั้นขับกล่อม ก็นับว่าพลังขับนี้ทำหน้าที่นั้นได้อย่างเหมาะสม เพราะเนื้อเสียงที่อิ่มแน่น ผสมกับความหวานใส และรายละเอียดที่ไม่ขาดตก ทำให้ฟังเพลงต่างๆ ได้ความไพเราะ รวมถึงรับรู้ถึงคุณภาพในการบันทึก รายละเอียดต่างๆ ที่แทรกอยู่ การรับฟังเพลงนี้ละครับ ที่เขาเรียกว่า ออดิโอไฟล์
     ท่วงทำนองช้าและเร็ว ที่ควบคุมและถ่ายทอดออกมา พร้อมจังหวะย้ำเน้นที่แม่นยำนั้น บ่งบอกถึงการถ่ายทอดอารมณ์ของแต่ละบทเพลงออกมาได้ เพลงเร็วครบด้วยน้ำหนักและรายละเอียด เพลงช้าเต็มไปด้วยความหวาน ความกังวาน และเนื้อเสียงอันอิ่มนุ่ม ลองเปิดด้วยเสียงที่แผ่วเบา น้ำหนักทุกโน้ตเสียงยังมีความชัดเจน ความกังวานและเสียงแหลมปลายยังคงอยู่ เมื่อเปิดด้วยเสียงดัง พลังเสียงยังควบคุมน้ำหนักและรายละเอียดเหล่านั้น ให้มีความนิ่ง เสมอกันด้วยสมดุลเสียง โดยไม่มีอาการเสียงแข็งแผดจ้าออกมาเนื้อเสียงทุ้มและน้ำหนักเสียง นับว่าเป็นสิ่งที่โดดเด่นมากสำหรับพลังขับนี้ ควบคุมได้กระชับ กระแทกได้จะแจ้ง รวมถึงความนุ่มนวลผ่อนคลาย ก็สามารถรับฟังได้ นักเล่นท่านใดชอบรายละเอียดเสียงทุ้ม ที่บรรเลงอย่างมีลีลาและเนื้อเสียงอันเข้มข้น
ได้ฟังเป็นต้องประทับใจ
ความหวานของเสียงกลาง สามารถรับฟังเพลงขับร้องได้เข้าถึงอารมณ์ของนักร้อง ทั้งความหวานใสทอดเสียงกังวาน หรือพลังเสียงอิ่มเนื้อจากเสียงนักร้องผิวสี ทั้งชายและหญิง แยกแยะอย่างมีเสน่ห์ชวนให้รับฟังชวนให้ติดตาม พร้อมความไพเราะที่ติดหูทีเดียว
มิติเสียง ไม่ว่าจะเป็นการฟังเพลงปกติ หรือในสนามแข่งขันต่างๆ MOSCONI ได้ผ่านบทพิสูจน์แล้วว่า เป็นพลังขับที่ชื่อชั้นในด้านมิติเสียงและบรรยากาศนั้น ถ่ายทอดออกมาอย่างไม่เป็นสองรองใคร แม้จะขยับราคาขึ้นไปเทียบชั้นสูงกว่าอีกเท่าตัวก็ตาม ความกว้างและลึกของมิติเสียง การแยกชิ้นดนตรีอย่างมีระยะห่าง ความแม่นยำในโฟกัสตำแหน่ง รวมถึงบรรยากาศรายล้อมเสียงหลัก และลึกเข้าไปเป็นลำดับชั้น
สามารถถ่ายทอดให้รับฟังได้อย่างชัดเจน

ข้อเสนอแนะในการนำไปใช้งาน  

เลือกใช้ฟร้อนท์ที่มีคุณภาพดี ตอบสนองความถี่ได้กว้าง ให้สัญญาณขาออกที่แรง มีรายละเอียดและน้ำหนักเสียงที่ชัดเจน เลือกลำโพงที่ตอบสนองความถี่ได้กว้างเช่นกัน ผลิตด้วยวัสดุที่มีคุณภาพดีสักหน่อย เช่นกรวยกระดาษจะมีความเหมาะสมมาก เพราะพลังขับนี้สามารถขับลำโพงให้ได้คุณภาพ ควบคุมน้ำหนักเสียงได้ดี หรือหากนำไปบริดจ์ขับซับวูฟเฟอร์ เลือกที่ความต้านทาน 4 โอห์มจะมีความเหมาะสม ให้พลังที่มีรายละเอียดเสียงได้ 

บทสรุป

    MOSCONI AS200.2W ไม่ใช่เพียงสีสันภายนอกที่ดูคลาสสิคเพิ่มขึ้น แต่การถ่ายทอดเสียง ยังเพิ่มเนื้อเสียงและความหวานเข้ามา ให้มีความไพเราะติดหู เมื่อยามได้ฟังบทเพลงต่างๆ เป็นพลังขับที่กำลังแรงและดีเพียงพอในการขับลำโพงกลางแหลมหรือซับวูฟเฟอร์ โดยถ่ายทอดมิติเสียงได้อย่างเหนือชั้นกว่าราคาค่าตัว มีเนื้อเสียงหนักแน่นผสมนุ่มนวลอย่างลงตัว ไดนามิคสำแดงได้ครบเครื่อง พร้อมความหวานที่ฟังเพลงได้อย่างติดใจติดหู แนะนำให้ไปลองฟัง พลังขับคลาสเอบีที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพในระดับตำนานของเครื่องเสียงรถยนต์ครับ

นำเข้าและจัดจำหน่ายโดย 
AUDIO NETWORK CO.,LTD  โทร. 0-2792-9955