• Rocket Sound I Call Center 0-2792-9999 I Line ID : rocketsound I Facebook : RocketSoundThailand I Instagram : Rocketsound_Thailand
 

HONDA BRIO DJ CAR

  • วันที่: 07/08/2013 11:28
  • จำนวนคนเข้าชม: 12930

BRIO BIG PROJECT การร่วมมือระหว่าง 3 ยักษ์ใหญ่ เเห่งวงการยานยนต์ HONDA PIONEER เเละ ROCKET SOUND ทำให้เกิด PROJECT ใหญ่ที่น่าสนใจกับรถยนต์ที่เต็มไปด้วยความมันส์เเละสีสันเเห่งความสนุกสนาน

ด้วย Concept  ในการออกเเบบที่เน้นความสนุกสนานของ Honda ทำให้พื้นที่เล็กๆ ของ ECO CAR คันนี้ ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาด้วยรูปเเบบที่สามารถตอบสนอง LIFE STLYE ของคนรุ่นใหม่ได้อย่างลงตัว จนทำให้ BRIO กลายเป็นหนึ่งใน ECO CAR ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย เเละล่าสุดกับงาน BANGKOK AUTO SALON 2013  ทาง  HONDA ได้จับมือกับ 2 PARTNER ด้านความบันเทิงในรถยนต์ระดับหัวเเถมของประเทศไทย PIONEER เเละ ROCKET SOUND เพื่อสร้าง ฺBRIO DEMO CAR เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นที่สุดของความสนุกสนาน 

โดยทาง HONDA ได้นำ BRIO ที่เสริมอารมณ์ SPORT ด้วยชุดเเต่ง MODULO รอบคัน ส่วนทางด้านระบบความบันเทิงก็มาเเบบชุดใหญ่ด้วยผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงติดรถยนต์ PIONEER ที่โดดเด่นด้วยเทคโนโลยีเเละน้ำเสียง โดย PIONEER ได้เลือกใช้เครื่องเล่น DVD MULTIMEDIA ขนาด 2 DIN รุ่นใหม่ล่าสุด ที่มาพร้อมช่องสัญญาณ HDMI IN เพื่อรองรับการเชื่อมต่อกับ MEDIA PLAYER ที่ใช้ช่อง HDMI ส่วนภาคขยายเลือกใช้เป็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม CHAMPION SERIES ทั้ง POWER AMP เเละลำโพง SUBWOOFER เพื่อเข้าถึงอารมณ์เเห่งความสนุกสนานโดยมี TURN TABLE DIGITAL 

ที่เข้ามาช่วยสร้างความน่าสนใจในรูปเเบบ DJ CAR ที่ถือเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ PIONEER DEMO CAR ทั่วโลก ส่วนงานติดตั้งนั้นยกให้เป็นหน้าที่ของ ROCKET SOUND  เจ้าเเห่งเครื่องเสียงรถยนต์ของประเทศไทยซึ่งงานนี้ PARTNER ทั้ง 3 ค่าย ได้วาง CONCEPT ร่วมกันอย่างชัดเจน จึงทำให้รถมีความสมบูรณ์เเบบ ทั้งในด้าน DESIGN เเละ ENTERTAINMENT สำหรับภายนอกก็คงไม่ต้องพูดอะไรกันมากเพราะมาด้วยชุด MODULO เเบบครบชุด ซึ่งมีวางจำหน่ายเเล้วในบ้านเรา เเต่ที่จะเเตกต่างออกไปคือสีที่เลือกใช้เป็นการ WRAP ด้วยฟิล์ม TITANIUM GRAY ที่กำลังมาเเรงในรถระดับ SU-PER CAR 

ทางด้านภายในได้ทำการลดทอนที่นั่งลงเหลือเพียง 2 ที่นั่งด้านหน้า เพื่อยกเนื้อที่ส่วนท้ายให้กับงาน SOUND CONCEPT ที่ใส่กันมาเเบบเต็มที่ ซึ่งได้จัดเป็นที่อยู่ของลำโพง SUBWOOFER ขนาด 12 นิ้ว 3 ดอก ในตู้สูตรที่ตีเต็มพื้นที่ โดยมีฐานที่สร้างเป็น AMP RACK รองรับ POWER AMP CLASS FD สำหรับขับลำโพงกลาง-เเหลมทั้งระบบ พร้อมเพิ่มความน่าสนใจด้วยเส้นสายคมๆจากหลอด LED ที่เปล่งเเสงผ่านชิ้นงานอะครีลิคที่เดินตามขอบสันของชิ้นงานตัวงานเลือกใช้การหุ้มหนังเป็นสีเดียวกับภายในเพื่อให้ดูกลมกลืนเเละหรูหรา นอกจากชิ้นงานด้านในห้องโดยสารเเล้ว SOUND CONCEPT ยังให้ความต่อเนื่องมายังท้ายรถซึ่งจัดวางเป็น AMP RACK ได้อย่างลงตัว โดยตัว AMP RACK นั้นออกเเบบให้มีความดุดันเล็กๆน้อยๆ โชว์ POWER AMP เเบบชัดๆ 3เครื่อง ที่นำไปขับลำโพง SUBWOOFER เเบบ ONE BY ONE นอกจากนี้ยังมีอักหนึ่งส่วนสำคัญคือ TURN TABLE STAND 

ที่สามารถพับเเละกางเกงได้ โดยไม่ต้องดัดเเปลงโครงสร้างเดิมของรถให้เสียหายในการเชื่อมต่อเพื่อใช้งานก็สะดวกสบายเพราะ TURN TABLE รุ่นนี้เป็นเเบบ FULL DIGITAL ที่สามารถทำงานร่วมกับ IPAD ได้อย่างสมบูรณ์เเบบ เเละที่สำคัญคือภาครับไฟใช้เพียงเเค่ไฟ 12 V จาก ๊USB ก็เพียงพอเเล้วดังนั้นจึงไม่จำเป็นต้องเเปลงไฟบ้านมาใช้ให้วุ่นวายเเต่อย่างใด เพื่อความสะดวกสบายทาง ROCKET SOUND จึงได้สร้างช่องจ่ายไฟ เพิ่มไว้ที่ตำเเหน่งท้ายรถอีก 1 จุด เข้ามาถึงการวางตำเเหน่งลำโพงกันบ้างเริ่มที่ลำโพงชุดหน้าที่รับหน้าที่สำคัญในการถ่ายทอดรายละเอียดสำหรับผู้ขับขี่ โดยได้ทำการติดตั้งลำโพง WOOFER 

ไว้เเทนที่ลำโพงเดิมที่เเผงข้างประตู ส่วนลำโพง TWEETER ได้ยกขึ้นมาติดตั้งที่บริเวณหูช้าง เช่นเดียวกับลำโพงชุดหลังที่ยังคงติดตั้งลงในเเผงข้างประตู เพียงเเต่ตำเเหน่งของลำโพง TWEETER ได้นำมาติดตั้งที่บริเวณใกล้กับที่เปิดกระจกหลังเเทน นอกจากนี้ยังมีชุดลำโพงสำหรับความมันส์ท้ายรถเพิ่มขึ้นมาอีก 1 จุดโดยได้ใช้รูปเเบบการติดตั้งเเบบลำโพง SATELLITE เพราะเนื้อที่อันจำกัดเเต่ก็ถือเป็นตำเเหน่งการติดตั้ง ที่ลงตัวเพราะเนื้อเสียงสามารถกระจายได้เป็นวงกว้าง คล้ายกับลำโพง MONITOR หน้าบูธ DJ เลยทีเดียว เเละปิดท้ายกับเครื่องเล่น DVD MULTIMEDIA 

รุ่นใหม่ล่าสุดของ PIONEER กับ AVH-X8550BT ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับ SMARTPHONE ได้อย่างสมบูรณ์เเบบทั้ง 2 OS ระหว่าง IOS เเละ ANDRIOD ผ่าน APP RADIO MODE ที่ทำให้ SMARTPHONE เเละเครื่องเล่นกลายเป็นหนึ่งเดียวกันได้อย่างคมชัดทั้งภาพเเละเสียงด้วยการเชื่อมต่อผ่านสาย HDMI ถือเป็นอีกหนึ่งการพัฒนาที่โด่ดเด่นของทาง PIONEER สำหรับ DEMO CAR คันนี้ถือได้ว่าเป็นรถที่มีความน่าสนใจทั้งในด้าน SYSTEM เเละความสามารถในการเชื่อมต่อล้ำสมัยที่สุดในเวลานี้
ท่านที่สนใจสามารถสอบถามได้ที่ร้าน ร็อคเก็ตซาวด์ ทุกสาขา หรือโทร. 02-792-9999 , 02-930-0880-2 , 02-969-7506